Ninh Bình - vùng đất cố đô núi non trùng điệp hay còn được gọi là “Kinh đô đá” là khởi nguồn của những món ẩm thực đặc sản vô cùng nổi tiếng như gà đồi, thịt lợn rừng, thịt dê - cơm cháy,... mà có lẽ ai cũng đã từng nghe ít nhất một lần trong đời. Ấn tượng về ẩm thực của người Ninh Bình là những món ăn thường không cần trang trí quá cầu kỳ nhưng nguyên liệu chế biến phải là nguyên liệu chất lượng và khi nấu nướng phải gia giảm làm sao để hương vị vừa ngon chiếm trọn trái tim thực khách sau lần đầu nếm thử. Nhưng nếu chỉ biết đến các món đặc sản thì chưa đủ vì ẩm thực nơi đây còn đa dạng hơn thế. ShiZen Sushi - một nhà hàng Nhật Bản độc đáo, tuy khác biệt hoàn toàn với những món ẩm thực đặc sản của cố đô nhưng rất được lòng thực khách địa phương, nhà hàng được người Ninh Bình công nhận và đánh giá vô cùng cao về chất lượng cũng như hương vị.
Tưởng chừng như sẽ khó để du nhập vào thị trường nhà hàng ở tỉnh lẻ - nơi mọi người quen với tập tục ăn chín, uống sôi và cũng e dè khi thử các món quá mới lạ mà không phải ai cũng ăn quen được, thế nhưng sau một thời gian khai trương mở bán, ShiZen Sushi đã thu hút lượng lớn khách hàng đến trải nghiệm và để lại cho họ ấn tượng vô cùng tốt đẹp.
Vậy điều gì làm nên sự thành công của ShiZen Sushi ngay từ những ngày đầu?
Chủ nhà hàng Nhật Bản ShiZen Sushi là anh Đoàn, một doanh nhân 9x trẻ tuổi và tài năng, với tư duy và tầm nhìn khác biệt, anh chọn kinh doanh món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Sushi là món dễ ăn cho cả người lớn và trẻ em, một món ăn có thể gây nghiện và khơi dậy sự tò mò, hiếu kỳ của thực khách địa phương với hàng chục loại sushi kết cấu độc đáo, hương vị béo ngậy vừa đủ lôi cuốn đến những miếng cuối cùng. Thực tế anh Đoàn cũng đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng về tập tục ăn uống của người dân và hiểu rất rõ tâm lý khách hàng của mình. Với mong muốn đem tinh thần Nhật Bản đến gần hơn với khẩu vị người dân địa phương cùng mức giá phải chăng để ai cũng có thể thưởng thức, menu được thiết kế các món khá cơ bản nhưng đa dạng đã giúp anh và ShiZen Sushi chiếm trọn trái tim thực khách.
Mặc dù không phải là nhà hàng Nhật Bản đầu tiên tại thành phố nhưng ShiZen Sushi vẫn có những ưu điểm nổi bật thu hút thực khách ghé thăm nhờ:
• Nguyên liệu tươi ngon từ các loại hải sản nhập khẩu được tuyển chọn, bảo quản và chế biến theo quy chuẩn nghiêm ngặt.
• Công thức đặc biệt được sáng tạo cho hợp khẩu vị người Việt.
• Không gian dùng bữa ấm cúng cho gia đình và bạn bè.
• Quy cách phục vụ chuyên nghiệp, đem lại trải nghiệm tối ưu nhất cho thực khách.
Thời điểm đầu mở bán, anh không muốn nhà hàng xảy ra bất cứ sai sót đáng tiếc nào để làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của thực khách. Đối với những nhà hàng quy mô vừa như ShiZen Sushi, lượng khách ghé thăm đều và thường đông đúc vào những khung giờ cao điểm, việc ra món phải đảm bảo nhanh, kịp thời với quy tắc 3 phút cho món khai vị và từ 5-7 phút cho các món chính. Để đảm bảo được các yêu cầu đặt ra, anh đã đào tạo các bạn nhân viên rèn tác phong nhanh nhẹn, khéo léo từ khâu giới thiệu món và order cho khách cho đến khi bưng bê món ra sẽ hướng dẫn kỹ càng để khách dùng bữa sao cho ngon miệng nhất. Đồng thời anh cũng chủ động tìm hiểu để ứng dụng công nghệ cho nhà hàng và sau thời gian xem xét kỹ lưỡng, anh lựa chọn Sapo. Sapo đã giúp cho quy trình vận hành của nhà hàng trơn tru mượt mà hơn nhờ:
• Nhân viên sử dụng thiết bị riêng để tư vấn và order cho thực khách. Khách order tới đâu, nhân viên bấm chọn order tới đó và đảm bảo order chuẩn các món.
• Hệ thống đồng bộ giữa thiết bị của nhân viên order và máy in ở các quầy bar/bếp nhận được order món ngay khi nhân viên chọn món xong. Khi nhân viên order xong cho khách cũng là khi các món được lựa chọn trước tiên bắt đầu được bê ra. Điều này khiến khách hàng tại ShiZen Sushi vô cùng hài lòng.
• Cuối ngày anh Đoàn chỉ cần kiểm đồ thực tế với hệ thống, kiểm tra những nguyên liệu sắp hết để nhập hàng. Vào báo cáo trực quan để chốt lại số doanh thu, lãi lỗ trong ngày để có những điều chỉnh hợp lý cho những ngày tiếp theo.
Chỉ vài thao tác đơn giản trên phần mềm cùng tính năng ưu việt, Sapo đã giúp việc quản lý nhà hàng của anh Đoàn nhẹ nhàng hơn và tối ưu hiệu quả vận hành cho ShiZen Sushi.
Sapo tin rằng với những chiến lược kinh doanh đầy táo bạo và không ngừng sáng tạo, anh Đoàn và ShiZen Sushi sẽ còn đạt được nhiều cột mốc ấn tượng hơn nữa trong tương lai, đặc biệt là ở thành phố Ninh Bình, một nơi đang có tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Cảm ơn anh Đoàn và ShiZen Sushi đã tin tưởng lựa chọn Sapo và góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Sapo đến với những nhà hàng khác trong khu vực.
Chúc anh Đoàn và ShiZen Sushi kinh doanh ngày càng hồng phát!