Top 11 món nhậu miền Bắc hấp dẫn nhất, khách ăn là ghiền

Những món nhậu miền Bắc không chỉ là nét ẩm thực độc đáo mà còn là tinh hoa văn hóa được lưu giữ qua nhiều thế hệ. Lòng rán, chả rươi hay lẩu riêu cua bắp bò… là những món ăn một khi đã ăn là không bao giờ quên. Trong bài viết dưới đây, cùng Sapo khám phá top 10 món nhậu miền Bắc hấp dẫn nhất, khách ăn là ghiền nhé.

1. Đặc điểm của các món nhậu miền Bắc

Món nhậu miền Bắc nổi tiếng với hương vị đậm đà, tinh tế, không thể lẫn với ẩm thực ở bất cứ nơi nào. Các món nhậu ngon miền Bắc thường được chế biến với các loại gia vị truyền thống như hành, gừng, tỏi, hạt tiêu… tạo nên hương vị đặc trưng khó quên.

  • Chú trọng sự cân bằng: những món nhậu miền Bắc thường được kết hợp bởi các nguyên liệu mặn, ngọt, chua, cay… để đảm bảo hương vị hài hòa.
  • Cách chế biến phong phú: Luộc, xào, hấp, nướng… các món nhậu phổ biến được chế biến theo nhiều cách đa dạng, vừa giữ được vị nguyên bản, vừa gây lạ lẫm, thu hút khẩu vị kén chọn của người miền Bắc.
  • Nguyên liệu đa dạng: tuy những món nhậu chỉ sử dụng các nguyên liệu quen thuộc như lợn, cá, gà, bò, hải sản, nhưng cách nấu, ăn kèm với các loại rau củ khác nhau đã khiến người ăn đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác với những sự kết hợp bất ngờ.
  • Thường kết hợp với đồ uống truyền thống: các món nhậu tại miền Bắc thường đi kèm với bia hoặc rượu truyền thống như nếp cái, thảo mộc.

Xem thêmKinh nghiệm kinh doanh quán nhậu đem lại lợi nhuận kếch xù cho bạn

2. Top 11 món nhậu miền Bắc ngon và hấp dẫn khách hàng nhất

Xách bò xào dứa

xách bò xào dứa
Xách bò xào dứa - món nhậu miền Bắc ngon, hấp dẫn

Xách bò là loại nguyên liệu được rất được nhiều anh em yêu thích vì độ dai, ngon, rất hợp để ngồi nhâm nhi bên ly rượu. Xách bò là bộ phận thuộc túi dạ dày của bò. Sau khi được chế biến sạch sẽ, xách bò được xào với cà chua, dứa và hành… Mùi thơm và chua nhẹ của dứa khiến vị ngọt của xách bò rõ rệt hơn. Đây cũng là một món nhậu lý tưởng trong những ngày mưa lạnh tại Hà Nội!

Món nhậu xách bò xào dứa được bán tại các quán nhậu dao động từ 120.000-180.000 đồng/ nồi. Các quán nhậu cao cấp có thể bán 1 nồi lẩu thái chua cay với mức giá từ 200.000 đồng, tuỳ cách trình bày và không gian phục vụ.

Lẩu Thái chua cay

lẩu thái chua cay
Món nhậu bình dân miền Bắc: lẩu thái chua cay

Lẩu Thái chua cay là món lẩu nổi tiếng của đất nước Thái Lan. Ngày nay, nó đã trở thành món không thể thiếu trong những bữa nhậu của người miền Bắc. Hương vị lẩu Thái chua cay đậm đà, đậm mùi thơm của sả, riềng, cùng các nguyên liệu tươi sống như hải sản, thịt bò, nấm, rau xanh…

Trong các bữa ăn nhậu, nồi lẩu Thái chua cay thường là trung tâm của bàn tiệc. Mọi người cùng quây quần, nhâm nhi rượu, vừa thưởng thức từng gắp lẩu nóng hổi, nghi ngút khói.

Giá bán 1 nồi lẩu Thái dao động từ 150.000- 250.000 đồng/ 2 người.

Dê cháy tỏi

dê cháy tỏi
Dê cháy tỏi là món ăn đặc sản núi rừng, món nhậu miền Bắc đặc sắc

Dê cháy tỏi là món ăn nhậu đặc sản, đậm chất núi rừng. Đây là món ăn có hương vị đậm đà, hấp dẫn với từng miếng thịt dê mềm, được xào với tỏi phi vàng, một sự hoà quyện giữa sự dai, béo và mùi thơm nồng của tỏi.

Dê cháy tỏi đích thị là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa nhậu tưng bừng. Giá 1 đĩa dê cháy tỏi dao động từ 300.000-500.000 đồng, tuỳ quy mô và phân khúc của nhà hàng.

Bê tái chanh

bê tái chanh
Bê tái chanh là món ăn quen thuộc trên bàn nhậu

Bê tái chanh là món ăn đặc sản quen thuộc trong các bữa tiệc, cỗ bàn hay trên bàn nhậu Việt Nam. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của thịt bê, vị chua thanh của chanh tươi và hương thơm của rau sống.

Món bê tái chanh thường được dùng kèm bánh tráng, chấm nước mắm pha tỏi ớt hoặc tương bần để tăng hương vị.

Các quán nhậu, nhà hàng ăn nhậu thường bán bê tái chanh với giá dao động từ 300.000-500.000 đồng/ đĩa.

Lòng rán

lòng rán
Lòng rán với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm thơm

Lòng rán là món ăn ngon quen thuộc nhưng vô cùng hấp dẫn trên bàn nhậu. Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm, thơm.  Món ăn này là sự kết hợp hài hoà giữa hương vị béo bùi bùi của lòng và độ thơm giòn của gia vị tẩm ướp.

Lòng rán này thường được dùng kèm rau sống (rau thơm, rau diếp), vài lát khế chua hoặc chuối xanh và chấm với mắm tỏi ớt hoặc mắm chua ngọt.

Các quán nhậu bình dân bán 1 đĩa lòng rán với giá từ 120.000-150.000 đồng/ đĩa. Các nhà hàng tầm trung bán lòng rán với giá dao động từ 180.000-200.000 đồng/đĩa.

Mực chiên bơ tỏi

mực chiên bơ tỏi
Mực chiên bơ tỏi là món nhậu miền Bắc ngon, dễ chế biến

Mực chiên bơ tỏi là món ăn nổi tiếng nhờ hương vị đậm đà, thơm lừng, phù hợp cho các bữa tiệc gia đình hay làm món nhậu. Sự kết hợp giữa mực tươi giòn dai, bơ béo ngậy và tỏi phi vàng tạo nên một món ăn cuốn hút, vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. 

Mực tươi được sơ chế sạch, ướp với muối và tiêu, một chút nước mắm để tăng vị đậm đà. Rán mực trên chảo nóng, sau đó thêm bơ và tỏi băm, đảo đều.

Giá bán một đĩa mực chiên bơ dao động trong khoảng 250.000-400.000 đồng.

Lẩu riêu cua bắp bò

lẩu riêu cua bắp bò
Lẩu riêu cua bắp bò

Lẩu riêu cua bắp bò là món lẩu đặc sắc của ẩm thực Việt nói chung và miền Bắc nói riêng. Lẩu là sự kết hợp giữa hương vị đậm đà của riêu cua đồng tươi, bắp bò mềm ngọt và các loại gia vị, rau ăn kèm tươi ngon. Món lẩu này thích hợp cho các bữa ăn gia đình hoặc các buổi gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp. Khi ăn, lẩu riêu cua bắp bò thường được ăn kèm với bún tươi hoặc mì tươi.

Giá một nồi lẩu riêu cua bắp bò dao động từ 400.000-500.000 đồng/nồi.

Gỏi heo nướng trộn thính

gỏi heo nướng trộn thính
Món ăn dân dã, thơm ngon của văn hóa nhậu miền Bắc

Gỏi heo nướng trộn thính là một món ăn độc đáo kết hợp giữa hương vị thơm ngon của thịt heo nướng giòn thính gạo, cùng với các loại rau sống tươi ngon. Có thể dùng gỏi heo nướng trộn thính ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn kèm với bia lạnh, rượu trắng. Dùng với nước mắm pha chanh tỏi ớt hoặc nước mắm ngọt để tăng hương vị.

Giá một đĩa gỏi heo nướng trộn thính dao động từ 100.000 - 150.000 đồng/ đĩa.

Lẩu ếch măng cay

Lẩu ếch măng cay
Lẩu ếch măng cay - món nhậu cho những ngày mưa gió

Lẩu ếch măng cay là món nhậu miền Bắc được kết hợp từ vị ngọt tự nhiên của thịt ếch, vị chua thanh của măng và sự cay nồng của các gia vị. Tất cả tạo nên một món nhậu thơm ngon, hấp dẫn. Lẩu ếch đặc biệt phù hợp với những ngày giá lạnh.

Lẩu ếch măng cay thường được ăn kèm với bún hoặc mì tôm, các loại nấm và rau sống… giúp làm dịu vị cay nóng của lẩu và tăng thêm hương vị thơm ngon.

Giá của một nồi lẩu ếch măng cay sẽ được thay đổi tùy theo chất lượng, nguyên liệu, quy mô quán nhậu. Thông thường, giá của một nồi lẩu ếch măng cay ở quán nhậu bình dân dao động từ 300.000-400.000 đồng/ nồi (dành cho 3-4 người)

Chả rươi

chả rươi
Những miếng chả rươi có hương vị béo ngậy, thơm dặc trưng

Chả rươi được làm từ rươi tươi, thịt lợn xay cùng các loại gia vị hành, thì là, lá lốt… Nó có vị béo ngậy của rươi, mềm và thơm của trứng và thịt, kết hợp với mùi thơm đặc trưng từ vỏ quýt và rau thơm. Tất cả hòa quyện với nhau, tạo nên một món nhậu hài hòa và hấp dẫn.

Chả rươi thường được ăn kèm với cơm nóng hoặc bún. Món nhậu chả rươi khi kết hợp với bia và rượu cực kỳ hợp. Về nước chấm, nước mắm chanh tỏi ớt là lựa chọn lý tưởng để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Giá một địa chả rươi dao động từ 200.000 - 250.000 VNĐ/đĩa.

Xem thêmMenu quán nhậu bình dân dễ làm và hút khách 2025

Bò nướng tiêu đen

bò nướng tiêu đen
Bò nướng tiêu đen - món nhậu miền Bắc ăn kèm với rau sống, dưa chuootjm bánh mì

Khi nhắc đến món nhậu tại miền Bắc, không thể bỏ qua món bò nướng tiêu đen. Đây là món ăn hấp dẫn, được kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của thịt bò và hương thơm, cay nồng của tiêu đen. Bò nướng tiêu đen thường được ăn kèm với bánh mì. Trên bàn nhậu, nó được ăn kèm với rau sống, dưa chuột, chấm cùng sốt tiêu để tăng phần đậm đà.

Giá một đĩa bò sốt tiêu đen dao động từ 200.000-400.000 đồng.

Chủ quán nhậu lưu ý, để có một địa bò sốt tiêu đen ngon, hãy chọn thịt bò tươi, chất lượng đảm bảo, tiêu đen xay nhuyễn để tăng hương vị. Khi trình bày, sử dụng rau sống tươi và cac loại sốt chấm đa dạng để tạo ấn tượng với khách hàng.

Trên đây là danh sách 11 các món nhậu ngon, đặc sắc không thể không nhắc đến khi nói đến món nhậu miền Bắc. Đưa những món ăn này vào thực đơn không chỉ giúp nhà hàng thu hút thêm thực khách mà còn khẳng định phong cách ẩm thực độc đáo. Hãy để những món nhậu miền Bắc trở thành tâm điểm trong thực đơn và làm say lòng thực khách mỗi khi ghé thăm nhé!

Quản lý nhà hàng, quán ăn, quán nhậu chuyên nghiệp với Sapo
arrow Dùng thử miễn phí

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM